TRUNG TÂM THÔNG TẮC TIA SỮA VIỆT NHẬT | NHANH CHÓNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Dịch vụ

Chữa tắc tia sữa

Khi bạn đã sử dụng những phương pháp dân gian để chữa tắc tia sữa như: đắp lá mít, lá bồ công anh, đắp men rượu, day bóp bằng tay, chườm nước nóng hoặc lăn cơm nếp…nhưng kết quả là tia sữa vẫn tắc, bầu ngực vẫn ngày càng sưng phồng lên thậm chí là tấy đỏ đau nhức, sữa không ra được để cho con bú. Khi đó hãy nghĩ đến phương pháp vật lý trị liệu sử dụng máy thông tia sữa.

TRUNG TÂM TẮC TIA SỮA VIỆT NHẬT CHUYÊN SÂU

 • Tắc tia sữa, ít tia sữa, cương sữa, ít sữa, tắc sữa.
 • Sữa không về, chậm về, bầu ngực cương nhưng không ra sữa
 • Chữa một lần bắn nhiều tia sữa, con bú được ngay.
 • Kích thích hoàn toàn bằng máy, không đau.
 • Không uống thuốc, không châm cứu, không chọc kin.
 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe, ngày càng nhiều sữa.
 • Nhẹ nhàng êm ái, hoàn toàn sung sướng.
 • Thông tắc tia sữa, sữa không về, chậm về.
 • Ít sữa, ít tia sữa, sữa không về, chậm về.
 • Tư vấn phòng tránh tắc sữa.
 • Đưa sữa ứ đọng ra ngoài bằng nhiều loại máy hiện đại phọt tia mạnh, xẹp nang sữa.
 • Làm mềm vị trí cương sữa, giúp thông tia sữa một cách triệt để.
 • Sử dụng kem chuyên dụng chống đau rát đầu ti, chống nứt cổ gà giúp bé bú được luôn mà không làm mẹ đau đớn. Các mẹ sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng, thoải mái. Giờ đây tắc tia sữa không còn là nỗi đau đớn, lo lắng ám ảnh trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH TẮC TIA SỮA:

Các biểu hiện của tắc tia sữa tiến triển tự nhiên từ từ, nhưng đôi khi tương đối nhanh và rõ rệt. Thường sau khi ngủ dậy, bà mẹ cảm thấy một hoặc hai vú căng to, tức và đau so với bình thường và càng lúc càng tăng dần.

Vụ có những khối tròn di động nhiều kích thước, bề mặt gồ ghề, nằm riêng rẽ hay liên kết lại với nhau tạo thành khối lớn, chạm vào rất cứng và đau. Có thể kèm theo mệt mỏi, nhức đầu, sốt nhẹ… sữa không tiết ra được khi cho bé bú, hút/nặn.

Sữa được sản xuất từ các tuyến sữa. Sữa ở các tuyến qua các ống nhỏ rồi đổ vào các ống lớn đi qua đầu vú mỗi khi trẻ bú. Mỗi đầu vú có khoảng từ 5-8 ống, đây cũng chính là cửa ngõ để vi khuẩn xâm nhập vào ống tuyến sữa. Chính vì thế việc giữ gìn vệ sinh đầu vú rất là quan trọng. Vi khuẩn xâm nhập hoặc sau khi trẻ bú mà vẫn không hết sữa, người mẹ không chịu khó nặn cho hết lần sữa cũ cũng dễ khiến cho ống tuyến sữa bị tắc do sữa còn thừa của lần trước vón cục, chặn ở đầu ống sữa.

Khi thấy bầu ngực căng cứng, sờ thấy có cục gì bên trong bầu ngực và rát đau thì đó chính là những túi sữa còn “tồn đọng” của lần trước, mà trẻ bú không hết. Chúng gây tắc tia sữa, nếu không tìm cách làm thông tuyến sữa thì người mẹ sẽ rất đau đớn và sữa mới cũng không thể xuống để cho trẻ bú. Để giải quyết vấn đề này, có nhiều phương cách như massage bằng tay để bầu ngực người mẹ mềm ra, túi sữa vón cục bên trong cũng tan đi, “mở đường” cho sữa mới chảy ra. Đi kèm với message là chườm nóng, với mục đích chính là để cho bầu ngực mềm hơn, bổ trợ cho những động tác message để giúp “thông đường” tia sữa nhanh hơn.

NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ CỦA BỆNH TẮC TIA SỮA:

Nguyên nhân:
Sữa được sản xuất từ các tuyến sữa, sữa ở các tuyến qua các ống nhỏ rồi đổ vào các ống lớn đi qua đầu vú mỗi khi bé bú. Bạn cứ hình dung ống dẫn sữa như những ống cao su dẫn nước. Tạo hóa khi sinh ra tuyến sữa muốn cho gọn nên đã cho chúng có cấu trúc ngoằn ngoèo để tăng dung tích chứa. Nếu chẳng may có một chỗ bị gập lại giống như bạn lấy tay gập ống cao su thì đương nhiên nước ngừng chảy. Lúc mới tắc bạn nặn sữa vẫn còn, em bé vẫn bú được chút ít. Sau đó ống dẫn bị tắc căng phồng lên, chèn ép toàn bộ các ống dẫn khác dẫn đến hai bầu vú bị tắc và ứ sữa . Mỗi đầu vú có khoảng từ 5-8 ống, đây cũng chính là cửa ngỏ để vi khuẩn xâm nhập vào ống tuyến sữa. Chính vì thế việc giữ gìn vệ sinh đầu vú là rất quan trọng. Vi khuẩn xâm nhập hoặc sau khi trẻ bú mà vẫn chưa hết sữa, người mẹ không chịu khó nặn/hút cho hết sữa cũ cũng dễ khiến cho ống tuyến sữa bị tắc di sữa còn thừa lần trước vón cục, chặn ở đầu ống sữa.

Hậu quả:
Tắc tia sữa không điều trị kịp thời dễ dẫn đến viêm tuyến sữa, viêm vú, áp xe vú.

Viêm tuyến sữa sau sinh là bệnh thường gặp, nhất là các sản phụ sinh con lần đầu khi bị tắc sữa. Vi khuẩn gây bệnh đa số là khuẩn cầu nho mầu vàng kim và khuẩn liên cầu tính dung huyết, thông qua vết nứt trên núm vú hoặc đường tuần hoàn máu bị nhiễm.

Đặc biệt ở những sản phụ núm ti thụt vào hoặc bằng phẳng quá, to quá, biến dạng, khiến bé bú khó khăn nên bé sẽ cắn mút đầu ti, hình thành nên những vết thương nhỏ và loét, dần dần dưới kích thích bú sữa của bé, đầu ti sản phụ sẽ nứt rộng hơn hoặc sữa không thông nhưng con vẫn cứ bú, nhai đi nhai lại, gây tổn thương. Khi đầu vú đã nứt thì càng bú càng đau, sản phụ sẽ cho con bú không đều, thậm chí không cho bú nữa, khi đó một lượng lớn sữa, các sản vật của sữa sau khi phân giải là nơi thích hợp nhất cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập được vào tuyến sữa qua vết nứt của đầu vú, sẽ sinh sôi nhanh chóng trong tuyến sữa, dẫn đến viêm tuyến sữa.

LỜI KHUYÊN CHO MẸ KHI TẮC TIA SỮA VÀ MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG:

Lời khuyên:
Thứ nhất, trường hợp mới tắc tia sữa nhẹ: Massage bằng tay để bầu ngực người mẹ mềm ra, túi sữa vón cục bên trong cũng tan đi, “mở đường” cho sữa mới chảy ra. Dùng 1 bàn tay đè ép bầu vú lên thành ngực hoặc dùng 2 bàn tay ép vào nhau, vừa ép vừa massage sẽ làm tan các vị trí sữa mới đông kết. Mẹ của bé massage từ từ theo vòng tròn tăng dần khoảng 20 – 30 lần, rồi lại làm ngược lại, thực hiện nhiều lần như trên. Động tác massage có thể áp dụng ở cả giai đoạn sớm cũng như khi hiện tượng tắc tia sữa đã rõ ràng. Một điều đáng lưu ý khi thực hiện động tác này, mẹ của bé phải nhẹ nhàng và kiên nhẫn sẽ giúp đỡ đau và hiệu quả hơn. Đi kèm massage là chườm nóng, với mục đính chính là để cho bầu ngực mềm hơn, bổ trợ cho những động tác massage giúp lưu thông các tia sữa nhanh hơn.

Thứ hai: Dụng cụ hút sữa. Hiện nay trên thị trường có bán dụng cụ hút sữa, giúp hỗ trợ các mẹ hút sữa khi bé không bú hết để sữa lưu thông, tránh bị tắc tia sữa

Thứ ba: Trị liệu bằng đèn chuyên dụng kết hợp bài thuốc dân gian hiệu quả (các mẹ nên chú ý kỹ biện pháp này khi bị tắc tia sữa để xử lý kịp thời)

 • Kết hợp sử dụng lá bồ công anh tươi: nguyên liệu là 100g lá bồ công anh tươi rửa thật sạch, rửa lại bằng nước sôi để nguội, xay nhuyễn hoặc giã vắt lấy nước, uống sống mỗi lần 01 bát con. Lấy bã lá đắp lên ngực phần bị tắc sữa, sưng, cương. Ngày uống 03 bát/03 lần; uống liên tục trong 5 ngày kết hợp đắp bã lá thật sự hiệu quả giúp giải tỏa hết các cục sữa đông kết trong vú mẹ, thông tia sữa….Bạn có thể nhờ chồng hoặc người thân mua lá bồ công anh tươi ở các chợ lớn như chợ Thành Công, chợ Ngọc Hà…..rất sẵn
 • Kết hợp uống các loại trà lợi sữa để “gọi” sữa nhanh về, tuyến sữa thông, mẹ càng nhiều sữa cho bé bú

Cách phòng chống:
Cách để phòng tốt nhất là giữ thật sạch đầu vú, nhất là ở các kẽ của núm vú. Trước khi cho bú phải lau sạch và vắt một vài giọt sữa đầu bỏ đi, khi bú xong lại phải lau sạch, khô. Nếu khi vắt sữa thấy một tia nào tắc hoặc chảy không thành tia, thì phải xoa vú cho mềm, sau đó vắt mạnh để thông ống sữa khi cho con bú, như vậy sẽ tránh được tắc tia sữa. Khi thấy một phần của vú bị sưng đỏ, sờ thấy nóng thì nhất thiết phải khám bác sĩ chuyên khoa.

Từ những yếu tố như đã đề cập trên, người mẹ muốn phòng ngừa tắc tia sữa thì phải loại trừ được các nguy cơ và nguyên nhân gây tắc nghẽn và lưu ý những điều sau:

 • Cho bé bú càng sớm càng tốt ngay sau khi sinh và bú liên tục theo nhu cầu
 • Nghĩ ngơi càng nhiều càng tốt nhưng đảm bảo giờ giấc cho bé bú hay hút sữa
 • Điều quan trọng nữa là lượng nước uống vào gấp đôi so với thường ngày, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng thịt cá trứng sữa và các chất xơ từ rau quả
 • Hạn chế ăn chất béo bão hòa…

PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ

 • Vật lí trị liệu bằng máy siêu tần.
 • Chiếu tia làm tan cục cương.
 • Máy hút thông sữa, đưa sữa ứ đọng ra ngoài.
 • Sóng siêu âm đa tần số – An toàn cho sức khỏe.
 • Dụng cụ kích sữa, gẩy tia, tạo nhiều tia sữa, kích thích tuyến sữa phát triển.
 • Kích sữa – hoàn toàn bằng máy: không bóp, không nặn, không đau, công nghệ mới nhất của Thụy Sĩ. Làm giãn nở các chân tuyến sữa, làm cho lượng sữa ngày một gia tăng đáng kể và chẩy tự do.
 • Kích sữa bằng máy siêu âm đa tần kết hợp với tia hồng ngoại, matxa nhẹ nhàng và biện pháp điều trị phù hợp.
 • Hướng dẫn mẹ tránh tái phát tắc tia sữa cũng như kiến thức cơ bản trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, hỗ trợ hướng dẫn chăm sóc bé toàn diện.

TẮC TIA SỮA VIỆT NHẬT CAM KẾT

 • Thông tia sữa sau một lần điều trị duy nhất (đối với các mẹ bị rất nặng và đầu ti bị ngắn, thụt, nứt cổ gà… điều trị không quá hai lần)
 • Hoàn toàn không đau
 • Điều trị hoàn toàn bằng máy móc thiết bị hiện đại, không đau, không sưng, không chẩy máu, không tiêm truyền, không gây bất kì tác dụng phụ.
 • Thời gian điều trị ngắn, bé bú được ngay, hiệu quả sau khi kết thúc.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo, trách nhiệm, sẵn sàng phục vụ từ 7h đến 23h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ, tết. Ưu tiên phục vụ những bệnh nhân ngoại tỉnh và thực hiện xử lý lần 2.

Điều trị từ 5h - 22h

Các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ, tết...

Gọi ngay 0943.131.017
Call Now Button